Lỗi ‘chấm đen chết chóc’ đang làm tê liệt iPhone, iPad và cách khắc phục

Số lượt xem bài viết: 2119

FPTHUE.VN: Người dùng chỉ cần bấm vào xem tin nhắn là máy lập tức bị treo ứng dụng và không thể tiếp tục mở ngay cả khi đã khởi động lại. 

Chương trình khuyến mãi mạng FPT tháng 5

Tổng đài lắp mạng FPT Phú Vang, Hương Thủy, Hương trà, Tứ Hạ, Phong Điền, Phú Lộc

Đầu tuần này, ứng dụng Whatsapp trên điện thoại Android gặp rắc rối với biểu tượng cảm xúc hình chấm đen. Một người dùng bình thường chỉ cần gửi tin nhắn kèm biểu tượng này sẽ khiến ứng dụng nhắn tin miễn phí trên máy nhận được bị “đơ” hoàn toàn.

Theo BGR, nguyên nhân là bởi hình chấm đen còn bao gồm vài nghìn ký tự dạng unicode và khiến phần mềm không thể xử lý.

Lỗi chấm đen trên iOS nghiêm trọng hơn nhiều so với Android.

Lỗi chấm đen trên iOS nghiêm trọng hơn nhiều so với Android

Tuy nhiên, lỗi chấm đen chết chóc (Black dot of death) được cho là nghiêm trọng hơn rất nhiều trên hệ điều hành iOS. Người dùng điện thoại Android phải bấm vào tin nhắn, bấm vào hình chấm đen mới khiến ứng dụng bị “đơ”.

Khi gặp tình trạng này, chỉ cần thoát ra màn hình chính và tắt ứng dụng. Tuy nhiên, trên iPhone và iPad, chỉ cần nhận tin nhắn dạng này và bấm vào xem, máy đã bị treo cứng dù chưa kịp chạm vào biểu tượng chấm đen.

Trang EverythingApplePro đưa ra một cách sửa lỗi khác đơn giản hơn là tắt ứng dụng và sử dụng 3D Touch để tạo tin nhắn mới từ màn hình chính, sau đó xem danh sách tin nhắn và xóa tin nhắn gây ra lỗi. Dù vậy, không phải thiết bị iOS nào hiện nay cũng hỗ trợ cảm ứng lực.

Theo VNExpress

Lỗi ‘chấm đen chết chóc’ đang làm tê liệt iPhone, iPad và cách khắc phục vào lúc: Tháng Năm 11th, 2018 bởi truong thi ngoc quynh